Giới thiệu trường

Lịch sử phát triển Trường Cao Đẳng Nghề Thái Bình:

Để tăng cường đào tạo nguồn nhân lực lao động có kỹ thuật phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và phát triển kinh tế xã hội của địa phương; ngày 21/4/2006 sau khi có ý kiến thỏa thuận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 34/2006/QĐ-UBND thành lập Trường Trung cấp nghề Thái Bình. Trường Trung cấp nghề Thái Bình cũng là Trường Trung cấp nghề được thành lập đầu tiên trong cả nước.

Ngay từ khi được thành lập, tập thể lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã đoàn kết phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả trong những năm qua đã có tổng số trên 2000 HS tốt nghiệp hệ trung cấp nghề, trên 5000 HS hệ sơ cấp nghề, trên 1000 HSSV hệ liên kết đào tạo trình độ cao đẳng, đại học với các trường trong và ngoài tỉnh trong đó có 746 HV là cán bộ củacác xã, phường, thị trấn trong tỉnh được đào tạo nâng cao trình độ theo đề án 26 của tỉnh tại Trường; 100% HSsau khi tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp. Kết quả đào tạo của nhà trường đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động của tỉnh trong những năm qua.

Về đội ngũ giáo viên đến nay nhà trường có 50 người với 100% trình độ đại học trở lên, trong đó có 15 thạc sĩ đạt tỷ lệ trên 30%. Nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo từ 3 nghề ban đầu lên 6 nghề với các nghề mũi nhọn là May thời trang, Điện công nghiệp, Cơ khí, Hàn, Công nghệ ô tô, Tin học.

Về cơ sở vật chất, năm 2010 nhà trường đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với diện tích đất 3ha để triển khai xây dựng. Trong những năm qua, nhà trường đã được Bộ Lao động –TBXH và UBND tỉnh bố trí vốn để xây dựng cơ bản với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng, mua sắm trang thiết bị trên 5 tỷ đồng với 3 xưởng nghề may, 5 xưởng nghề điện, 02 xưởng nghề ô tô, 01 xưởng nghề cơ khí hàn, 02 phòng máy tính, đáp ứng yêu cầu dạy học cho gần 1000 HSSV hiện nay.

Thực hiện Quyết định số 1705/QĐ-UBND ngày 27/7/2012 của UBND tỉnh về Phê duyệt quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2011-2020; Quyết định số 2783/QĐ-UBND ngày 29/11/2012 về phê duyệt quy hoạch mạng lưới dạy nghề của tỉnh đến năm 2020 và để tăng cường hơn nữa việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, nhà trường đã hoàn thành việc lập Đề án thành lập Trường Cao đẳng nghề Thái Bình. Sau thời gian kiểm tra và thẩm định, ngày 07/7/2014 Bộ trưởng Bộ Lao động – TBXH đã ban hành Quyết định số 799/QĐ-BLĐTBXH, thành lập Trường Cao đẳng nghề Thái Bình trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Thái Bình.

Một số hình ảnh trong ngày thành lập và khai giảng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *